Home » Tin tức » 7 MẸO GIẶT LÀ QUẦN ÁO TRẮNG TINH

7 MẸO GIẶT LÀ QUẦN ÁO TRẮNG TINH

Những mẹo đơn giản chúng ta chỉ cần sử dụng những chất có sẵn trong đời thường như nước nóng, chanh, giấm, baking soda theo những phương pháp khác nhau sẽ giúp bạn loại bỏ nhanh chóng các vết bẩn và ố vàng trên áo trắng của bạn.Khi mặc trên mình một chiếc áo mới trắng tinh khi ra ngoài ai cũng cảm thấy tự tin với bản thân hơn. Nhưng bản thân chúng ta khi mặc một chiếc áo màu trắng mà cứ bị ố vàng một số chỗ thì chúng ra ngoài cũng cảm thấy mất tự tin ,và đôi khi chúng ta muốn loay hoay tìm một biện pháp để cải thiện chiếc áo của mình được trắng sáng hơn , có những người tìm đến biện pháp giặt là ngoài hiệu có những người tự mình mày mò làm cho chiếc áo của mình thêm trắng sáng nhanh . Dưới đây là một số biện pháp giúp chiếc áo trắng của bạn thêm phần như mới :

Sơ mi trắng

Sơ mi trắng

1. Sử dụng giấm ăn :
Hòa một nửa chén giấm vào trong nước, sau đó ngâm áo trắng đã giặt qua xà phòng vào, để 3-4 giờ, sau đó xả lại với nước và đem phơi ngoài nắng gắt. Nhứng chiếc áo của bạn sẽ trắng hơn và mềm hơn rất nhiều.
2. Sử dụng nước cốt chanh
Sử dụng nước cốt chanh chà xát trực tiếp lên vết bẩn, chúng ta làm tương tự như cách làm với giấm, tuy nhiên, ở những chỗ có vết ố bạn hãy lấy 1 miếng chanh chà xát vào chúng để các vết ố này được đánh bay đi nhé.
3. Sử dụng hàn the
Để hiệu quả hơn khi sử dụng hàn the, hãy trộn một nửa hàn the kèm theo một nửa chén giấm, sau đó hòa vào nước và ngâm áo trắng , ngâm để sau khaongr 1-2 tiếng bạn sẽ thấy cách này sẽ cho kết quả bất ngờ.
4. Sử dụng Baking soda
Pha hỗn hợp nước và baking soda theo tỉ lệ 4 nước 1 soda .Lấy một nửa chén baking soda sau đó hòa vào trong nước và ngâm áo trắng trong đã giặt qua xà phòng trong vài giờ.Bạn cũng có thể trộn đều 4 thìa baking soda trong một phần 4 chén nước và dùng bàn chải đánh răng quét sơn lên những vết ố
trên áo, để trong 1 tiếng, như thế sẽ loại sạch các vết ố.
5. Sử dụng OxiClean (có bán tại hiệu thuốc)
Bạn trộn hỗn hợp OxiClean trong nước lạnh theo tỉ lệ 1:1, ngâm áo trắng qua đến với hỗn hợp này sau đó giặt và xả lại với nước sạch. Lặp lại quy trình nếu bạn thấy áo trắng chưa ưng ý.
6. Sử dụng rượu Vodka
Xịt hỗn hợp nước – rượu lên các vệt ố trên áo ,pha rượu Vodka vào nước theo tỉ lệ 1 nước 1 rượu, cho vào bình xịt sau đó xịt lên những vết ố vàng trên áo, bạn cũng có thể ngâm áo trong hỗn hợp này trong vài giờ để áo trắng toàn diện sau đó xả sạch với nước.
7. Sử dụng nước sôi
Lấy một cái xoong lớn hay thau nhôm lớn, cho nước vào và đun sôi lên. Thả áo trắng bị ố vàng vào đây, đun sôi trong trong 5 – 10 phút. Sau đó vớt ra và tiến hành giặt như bình thường.
Nếu sử dụng máy giặt có chế độ nước nóng, hãy để máy có mực nước lớn hơn số lượng áo cần giặt và tiến hành giặt với máy. Nhiệt độ thích hợp của nước là tầm 49 độ C.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Name *
Email *
Website