Home » Tư vấn giặt là » Các thao tác hiệu quả nhất để giặt áo lông vũ không bị vón

Các thao tác hiệu quả nhất để giặt áo lông vũ không bị vón

Hầu như là các nhà sản xuất đều có khuyến cáo chất liệu lông vũ khó giặt và chỉ nên giặt khi áo quá bẩn . Nhưng khuyến cáo chỉ là khuyến cáo nhưng khi chiếc áo của bạn bị dính bụi thì sao ? .Áo khoác lông vũ nhanh bắt bụi và cũng khó mà tẩy giặt sạch được, nhưng với một số thao tác giặt khô bạn có thể làm sạch áo lông vũ:
+ Hướng dẫn cách tẩy bụi bẩn: Bạn dùng bàn chải cực mềm (bàn chải đánh răng chẳng hạn ) phủi sạch chỗ có vết bụi bẩn, sau đó phủi nhẹ toàn bộ một lượt.
+ Thao tác tiếp đó là lau tẩy ố dầu mỡ: Bạn hãy lau lên chỗ bị ố một ít xăng hoặc cồn 90 độ C, vết ố sẽ hết khi tiến hành tẩy khô.
+ Thực hiện thao tác tẩy khô: Trước hết bạn hãy chuẩn bị cho một cái chậu sạch, đổ vào đó 70% nước sạch và 30% xăng, cho một miếng vải dày vào ngâm trong đó, lấy vắt khô, đem vải lên trên quần áo rồi đem bàn là điện ủi đều, liên tục1 – 3 lần, quần áo loại này sẽ sạch.

5537292bcf466_1429678379

Nếu giặt với nước lạnh, bạn nên chọn hôm trời hanh khô, có nắng bởi loại áo lông ày thường rất lâu khô . Nên giặt tay , không nên sử dụng máy giặt là công nghiệp, khi giặt vò nhẹ. Không ngâm xà phòng quá lâu, phơi nơi thoáng mát, có nắng. Tránh giặt giũ vào trời mưa , bởi sao mình bảo tránh vào mùa mưa ẩm , bởi vì chúng ta cần có sự chuẩn bị kỹ càng , và cẩn thận nhất là để giúp quần áo tránh được hôi hám , ẩm mốc . Ngâm áo lông trong nước lã 30 phút và sau đó tiến hành vắt thật khô. Sau đó cho vào dung dịch bột giặt nóng khoảng 35 – 40 độ C, ngâm trong 10 – 15 phút rồi trải trên một tấm ván sạch. Dùng bàn chải lông mềm tẩm bột xà phòng chải sạch từ trong ra ngoài, cuối cùng là hai tay. Chải xong thì cho quần áo vào nước xà phòng trước đó chải lại vài lần trong nước. Tiếp tục giũ 2 lần nước ấm 4 lần nước sạch.
Sau khi giặt sạch,chúng ta chú ý là lấy chiếc khăn tắm lớn gói lại rồi ép hết nước trong áo ra, phơi chỗ thoáng mát vì thao tác này giúp áo lông của bạn không gặp trường hợp vị vón lông lại. Bạn cần một cây gỗ nhỏ trơn để vỗ nhẹ trong mặt áo để lông tơi ra như lúc đầu.
Khi mua áo bạn nên lựa chọn màu trung tính như đen, xám hoặc ghi vì mùa đông nên mặc màu tối, sẫm, đậm, vừa sạch, vừa hấp thụ nhiệt tốt, mặc ấm hơn. Dù là một chiếc áo chỉ sử dụng khi đại hàn, nhưng bạn cũng cần để ý xem nó có hợp với vóc dáng của mình không. Nếu bạn gầy, nên chọn kiểu bo gấu, như thế trông bạn sẽ đậm đà hơn, và ngược lại, những người có số đo 3 vòng gần bằng nhau thì lựa chọn số 1 là những kiểu áo dáng suông, ôm sát người, càng ít chi tiết rườm rà càng tốt.

Chúng ta lưu ý không nên sử dụng dịch vụ giặt là cho dòng áo lông nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Name *
Email *
Website