Home » Tư vấn giặt là » Gia đình 5 người thì nên mua máy giặt bao nhiêu kg là phù hợp ?

Gia đình 5 người thì nên mua máy giặt bao nhiêu kg là phù hợp ?

Ngày nay đời sống con người đang được ngày một nâng cao , chính vì thế việc sử dụng các trang thiết bị phục vụ cho công việc hay sinh hoạt hằng ngày đang được ngày một chú trọng hơn , đặc biệt là về giặt quần áo . Như chúng ta thấy thì máy giặt là một phần không thể thiếu đối với các gia đình hiện nay , nó không chỉ giúp chúng ta giảm bớt đi được các công việc sau những ngày làm việc mệt mỏi ở công ty mà nó còn giúp chúng ta đảm bảo được chất lượng giặt quần áo hằng ngày sạch sẽ hơn .

máy giặt cửa trước

Nhưng trước khi chúng ta đi vào lựa chọn máy giặt cho gia đình 5 người thì chúng ta cần phải hiểu rằng bản chất của máy giặt thường có dải công suất cố định như máy giặt 5kg , máy giặt 7kg , máy giặt 8kg , máy giặt 9kg , máy giặt 10kg nhưng nó chỉ sử dụng được 80% công suất thực của nhà sản xuất ghi mà thôi . Chính vì thế khi đi mua máy giặt chúng ta lưu ý vấn đề đó . Còn nếu chúng ta sử dụng dòng máy giặt công nghiệp thì chúng ta có thể sử dụng 100% công suất mà được từ nhà sản xuất khuyến cáo .

Vậy gia đình 5 người nên sử dụng máy giặt bao nhiêu kg ?

Trên thị trường hiện cũng đang có khá nhiều thương hiệu máy giặt khác nhau , chính vì thế việc lựa chọn thương hiệu nào để sử dụng thì cũng là một trong những vấn đề gặp không ít khó khăn . Một thương hiệu máy giặt thì cũng đều có 2 ý kiến trái chiều , chính vì thế để mà lựa chọn thương hiệu thì chúng ta cũng cần phải có sự khảo sát hay tham khảo trực tiếp từ các hộ gia đình đã từng sử dụng .

Nếu gia đình chúng ta có 5 thành viên thì chúng ta cần phải thống kê được khối lượng giặt trong 1 ngày là bao nhiêu , nếu có thể chúng ta muốn giảm chi phí điện nước thì có thể để 2 ngày giặt 1 lần .

– Nếu khối lượng giặt vải 1 ngày giao động của 5 thành viên mà từ 3kg đến 5kg vải khô thì chúng ta nên lựa chọn các dòng máy giặt có công suất 7kg là vừa .

– Còn nếu khối lượng vải khô 1 ngày của 5 người gia động từ 5kg đến 7kg thì chúng ta nên lựa chọn dòng máy giặt 8kg là phù hợp .

– Còn trường hợp 1 ngày có khối lượng vải khô lớn hơn thì chúng ta nên lựa chọn dòng máy giặt có công suất 9kg đến 10kg là phù hợp nhất .

Kết luận :

Việc chọn cho mình một chiếc máy giặt phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình 5 người không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí tránh mua máy dư công suất không cần thiết, mà còn giúp bạn không phải hao tốn điện nước khi sử dụng , như phải chia quần áo ra giặt nhiều lần vừa tốn công lại vừa tốn điện và nước (nếu mua thiếu công suất). Hoặc mua máy giặt có công suất quá lớn so với nhu cầu gây lãng phí điện nước khi sử dụng (nếu chọn dư công suất).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Name *
Email *
Website