Home » Tin tức » GIẶT ÁO LEN BẠN NÊN CHÚ Ý TRONG KHI GIẶT

GIẶT ÁO LEN BẠN NÊN CHÚ Ý TRONG KHI GIẶT

Cách giặt và bảo quản áo len bền đẹp .Mỗi khi mùa đông đến, những đồ vật bằng len lại chiếm ưu thế giúp các sưởi ấm cơ thể. Nhưng bạn đã biết cách để làm mới, hay xử lý các sự cố khi dùng quần áo , mũ khăn len chưa? Dưới đây sẽ là các cách giặt và bảo đồ len bền đẹp mà chị em phụ nữ nên biết.Sau đây là một số cách giặt và bảo quản áo len bền đẹp cho mọi người tham khảo

Giặt áo len

Giặt áo len

Khi những đồ vật bằng len như áo, mũ hay găng tay len bị cũ và bị giãn hay nhăn nhó sẽ khiến chúng ta mất tự tin khi diện chúng khi đi ra ngoài. Vậy biện pháp làm mới đồ dùng bằng lên như thế nào ?. Ngài ra cũng có nhiều bạn sẽ chọn cách thêm phụ kiện để làm chiếc áo len , mũ len ,găng tay len trông lạ hơn, tuy nhiên có một cách giúp bạn làm mới len mà không cần phải mất công trang trí lại. bạn cần chuẩn bị:

+ 250g xà bông
+ 15g ammoniac
+ 15g tinh dầu thông
+ 5 lít nước
Cách làm như sau :
Bảo quản áo len đúng cách như gấp xếp cẩn thận theo nếp
– Đun xà bông trong nước để chúng tan hết ra. Sau đó tắt bếp
– Đổ dung dịch ammonia và tinh dầu thông vào dung dịch phía trên và khuấy đều rồi để nguội
– Ngâm đồ len vào dung dịch trên trong 5 phút.
– Thực hiện nhiều lần: Vò nhẹ, không vắt. (Lưu ý không nên mạnh tay quá)
– Xả lại bằng nước sạch như giặt quần áo thông thường nhưng chúng ta không nên vắt chặt hết nước .
Phơi đồ len cũng cần thủ thuật nên biết đây là một số nguyên nhân dẫn đến len nhanh giãn
Ngoài việc phải nhẹ tay trong quá trình giặt, bạn cũng phải nhớ 1 nguyên tắc khi phơi đồ bằng len là “ Không phơi quần áo len lên móc”. Chắc các bạn sẽ cảm thấy tò mò tại sao có nguyên tắc này. Việc bạn áo len lên mắc áo có thể khiến chúng bị biến dạng. Vì vậy, khi phơi , bạn nên để áo len lên một mặt phẳng và phơi khô bình thường.
Cần chú ý là bạn cần tránh việc vắt trực tiếp áo len. Bạn nên để chúng trong một chiếc khăn, sau đó mới vắt nhé.
Mẹo giúp len không bị co :
Khi đan một chiếc khăn len để tặng hay mua một chiếc áo len. Bạn sẽ phải giặt chúng trước khi đem đi sử dụng chúng, đôi khi chiếc khăn sau khi giặt xong bị co hoặc giãn khiến bạn cảm thấy phiền. Để tránh tình trạng trên bạn có thể sử dụng giấm và nước ấm. Cách làm cực kỳ đơn giản. Khi giặt bạn nên dùng nước ấm khoảng 30 độ c để giặt và sử dụng nước có pha giấm để giặt nước cuối cùng. Cách làm này giúp áo của bạn giữ được màu sáng vốn có, độ đàn hồi và trung hòa lượng kiềm của xà bông còn sót lại trên áo.
Mẹo giúp len không bị chảy :
Khác với trường hợp trên, áo len hay đồ len khi sử dụng lâu ngày có thể bị chảy và dão rộng hơn so với ban đầu rất nhiều. Trong trường hợp này bạn có thể ngâm áo vào nước nóng khoảng 80 độ C với phần bị giãn nhiều. Còn phần có độ đàn hồi tốt hơn như ống tay hay gấu áo bạn có thể ngâm nước ít nóng hơn khoảng 50 độ C. Sau khoảng 2 tiếng, bạn nên để đồ bằng len trong một chiếc khăn rồi vắt và trải áo ra một mặt phẳng để phơi khô.
Trên đây là cách giặt và bảo quản áo len bền đẹp một cách hợp lý mà mọi người nên biết. Hãy ghi chú lại những cách trên vào quyển sổ nhỏ để túi để bạn có thể giữ áo quần cũng như phụ kiện bằng len luôn mới nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Name *
Email *
Website