Home » Giặt là » Lỗi lồng máy giặt không quay và nguyên nhân chính của nó

Lỗi lồng máy giặt không quay và nguyên nhân chính của nó

Như chúng ta biết thì máy giặt hiện nay vẫn đang tồn tại 2 dạng chính đó là dòng máy giặt gia đình và máy giặt công nghiệp và các lỗi của cả 2 máy giặt này đều được xác định có nguyên nhân tương tự nhau chính vì thế việc lỗi lồng máy giặt không quay thường là lỗi hiếm gặp và phải dựa vào những thợ lành nghề mới có thể khắc phục được điều đó . Nhưng với sự đúc kết lâu năm của đội ngũ kỹ thuật Hưng Thịnh Phát thì dưới đây là chia sẻ những vấn đề hay tìm ra nguyên nhân của lỗi lồng máy giặt không quay :

van-cap-nuoc-may-giat

Hiện tượng :

Sau khi khởi động máy giặt thì chúng ta thấy đèn bảng điều khiển sáng nhưng lồng của máy giặt lại không quay và hiện tượng kèm theo là chu kỳ giặt không được bắt đầu mặc dù nước đã được cấp vào lồng máy giặt vừa đủ rồi .

Xác định nguyên nhân :

– Khả năng lớn đó là dây curoa của máy giặt đã bị hư :
Thông thường thì đối với máy giặt thì đa số chúng ta sử dụng hệ thống truyền động cho lồng giặt bằng dây Curoa cho nên khi chúng ta sử dụng lâu năm hoặc chất lượng dây kém dẫn đến hiện tượng bị đứt hay bị chùng dây Curoa cho nên động cơ sẽ không truyền động được cho lồng giặt .
– Hầu hết các dòng máy giặt đều phải đóng chặt cửa trước khi giặt .
Khi máy giặt không được đóng cửa chặt thì cũng có thể làm máy giặt không hoạt động .Cửa máy giặt khi được đóng kín thì lồng máy giặt mới khởi đầu hoạt động. Nhà cung ứng đã cố tình làm như thế vì đây là lý do an toàn. lúc lồng máy giặt ko quay, bạn hãy thử mở cửa máy giặt và đóng lại một bí quyết chu đáo sau đấy phát động lại máy giặt nhé.
– Quá tải cũng là một trong những nguyên nhân .
Theo nhà sản xuất khuyến cáo thì máy giặt thì chúng ta chỉ nên sử dụng công suất đến 80% so với công suất ghi trên máy là tốt nhất . Nếu quá tải có thể gây ra hỏng hóc và máy không chạy .
– Lồng máy giặt không quay cũng có thể là hiện tượng van cấp nước bị hỏng cho nên máy không nhận biết được lồng giặt đã được cấp nước hay chưa .

Các giải quyết :

Khi phát hiện ra lồng máy giặt không quay bạn nên tìm hiểu rỏ nguyên nhân khiến cho máy giặt hư hỏng, sau đó tìm tài liệu hướng dẫn cách sửa chữa.Nếu phát hiện các linh phụ kiện bị hỏng thì chúng ta tiến hành mua mới thay thế để đảm bảo chất lượng .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Name *
Email *
Website