Home » Tin tức » Máy giặt công nghiệp nên sử dụng biến tần nào tốt ?

Máy giặt công nghiệp nên sử dụng biến tần nào tốt ?

Máy giặt công nghiệp khác với máy giặt dân dụng ?

– Máy giặt công nghiệp cũng khá được chế tạo dựa trên các tiêu chí về sự việc điều hòa, mạnh mẽ and lâu dài; thiết bị gia dụng với mục đích chính là giặt những kiểu đồ vải thông thường hàng ngày nên chủ yếu sản phẩm hướng về sự nghệ thuật, tiện lợi và giá thành.
– Điểm dễ nhận ra nhất giữa 2 kiểu dòng thiết bị này là vỏ ngoài của thiết bị gia dụng hay là nhựa còn so với máy công nghiệp thì là thép không rỉ. những cụ thể phần tử khác trên dòng thiết bị hộ gia đình cũng được đêm giản đến mức cao nhất nhằm mục tiêu thu gọn diện tích đặt máy. những thiết bị công nghiệp, trở lại cũng khá được sản xuất bằng những loại thép chống được lực tốt, bảo đảm an toàn hợp lý và phải chăng ở ĐK vận động liên tiếp và chịu được trong môi trường khắc nghiệt trong công nghiệp.

Biến tần Delta sử dụng cho máy giặt công nghiệp có tính năng gì ?

– Máy giặt sử dụng rất nhiều chế độ như: Giặt nhiều tốc độ khác nhau cho từng loại vải, Đảo chiều xuay thường xuyên cho chế độ giặt và vắt khô, Thời gian khởi động và dừng nhanh, Moment quán tính lớn do Motor phải kéo lồng giặt quay với đồ và nước có khối lượng tương đối lớn.
– Biến tần phải có khả năng kết nối và truyền thông với các thiết bị điều khiển và giám sát khác như: Bộ vi xử lý MPU hoặc CPU, Màn hình hiển thị và cài đặt chế độ giặt…

bien-tan-he-40

Chọn biến tần loại nào và công suất từng nào ?

– Ở các chế độ điều khiển như vậy, nên chọn Biến tần tải nặng, khả năng đáp ứng tốt hoặc chọn trên 1 cấp so với công suất của động cơ máy giặt.
– Cần phải gắn thêm điện trở hãm. Điều này rất quan trọng vì trong quá trình hệ thống dừng/ đảo chiều xuay thường xuyên, quán tính tải lớn thì nhiều khi động cơ máy giặt chạy với tần số cao thêm tần số biến tần, do vậy tại thời điểm này động cơ trở thành máy phát điện, trả ngược điện về Biến tần. Điện trở xả có tác dụng xả hết năng lượng dư thừa này, tránh làm hư hỏng Biến tần.

Giải pháp thiết bị Delta cho máy giặt :

– Sử dụng màn hình giám sát HMI để giám sát, cài đặt và chọn các chế độ vận hành.
– PLC Delta đóng vai trò là bộ xử lý trung tâm, kết nối và điều khiển trực tiếp Biến tần.
– Bộ điều khiển nhiệt độ sẽ giám sát nhiệt độ của nước trong lồng giặt.
–> Giải pháp này là sự lựa chọn tương đối kinh tế, lợi dụng khả năng vận hành linh hoạt, điều khiển chính xác và cực kỳ sớm của các thiết bị chuyên dùng trong công nghiệp sẽ đem lại sự tin cậy cao cho khách hàng.
Khuyến cáo khi sử dụng và lắp đặt biến tần vào tử điều khiển:
– Tất cả các thiết bị trong công nghiệp đều quy định điều kiện làm việc môi trường phải sạch, tránh ánh sáng trực tiếp, bụi bẩn, ẩm móc, hóa chất và nhiệt độ cao. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ thiết bị.
– Hãy đặt biến tần ở địa điểm nào mà bạn cảm thấy tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Name *
Email *
Website