Home » Tư vấn giặt là » Mẹo giặt rèm cửa ít tốn sức dành cho những bà nội trợ!

Mẹo giặt rèm cửa ít tốn sức dành cho những bà nội trợ!

Rèm là một vận dụng khá quen thuộc  trong hầu hết gia đình hiện nay dùng để che nắng che mưa phục vụ sinh hoạt của từng gia đình. Thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng, gió và bụi bẩn nền khó tránh khỏi được rèm dính các bụi bẩn và vi khuẩn. Tuy nhiên việc giặt rèm thì không hề đơn giản chút nào đối với các bà nội trợ. Chính vì thế chúng tôi muốn đưa giải mẹo giặt rèm cửa ít tốn sức cho những bà nội trợ.

Ngâm rèm trước khi giặt

Đối với các loại rèm quá bẩn hoặc bám quá nhiều dầu mở bạn nên cho 1 chút thuốc lá hoặc 1-2 thìa tàn thuốc  vào nước sau đó lọc nước thêm hóa chất giặt tẩy hoặc bột giặt và ngâm với rèm trong vòng 10-15 phút.

mẹo giặt rèm

Ngâm rèm trước khi giặt

Đối với các loại rèm ít bẩn thì bạn chỉ cần ngâm với bột giặt hay hóa chất giặt tẩy trong vòng 20 phút.

=>>>Sau đó xả sạch và cho vào máy giặt như bình thường

Phân loại  khi giặt rèm

Đối với các loại rèm khác nhau thì chúng ta lại có các mẹo giặt rèm khác nhau: loại nào giặt được bằng máy, loại nào giặt bằng tay, loại nào giặt ướt, loại nào giặt khô?

  • Đối với loại rèm sợi polieste  vì chất liệu này có độ co thấp và bền, ổn định nên dù có giặt thế nào đi chăng nữa nó cũng không bị biến dạng nên có thể dùng giặt bằng máy giặt. Nên dùng nước giặt chuyên dụng để dùng cho máy giặt.mẹo giặt rèm
  • Các loại rèm bằng vải thô vải gấm chúng rất dễ co lại so với kích thước ban đầu, còn với rèm vải nhung sẽ bị mất sợi ở bề mặt với những loại vải này bạn chỉ có thể giặt khô bằng cách dùng máy hút bụi hoặc bằng chổi quét có động cơ theo chiều từ trên xuống dưới để luôn giữ được độ buông của rèm và mềm mại.

mẹo giặt rèm

  • Sau đó bạn của có thể đem đi phơi một lần nắng sau đó lại thực hiện một lần nữa để làm sạch triệt để hơn.Kiểm tra chất liệu rèm  Kiểm tra chất liệu rèm là bước quan trọng đầu tiên trước khi bắt đầu công việc vệ sinh. Với mỗi chất liệu vải khác nhau, bạn cần chọn phương pháp vệ sinh hay dụng cụ cũng khác nhau. Ví dụ, bạn kiểm tra chất liệu vải của rèm cửa dày hay mỏng, loại vải gì, vải màu sáng hay màu đậm, vải có co rút hay ra màu hay không…

Vệ sinh giặt rèm thường xuyên

mẹo giặt rèm

  • Nếu rèm cửa là chất liệu mỏng, mềm như tơ lụa, thì sau khi tháo xuống, bạn nên giũ nhẹ cho bớt bụi hoặc dùng máy hút bụi để vệ sinh thường xuyên.
  • Nếu rèm cửa là cotton hoặc vải lanh, bạn có thể vệ sinh chúng hằng tuần bằng máy giặt và sấy nhẹ nhàng (chế độ gentle).
  • Nếu rèm cửa được may từ những chất liệu vải nhạy cảm, bạn nên phơi chúng ở nơi mát, tránh ánh sáng mặt trời.
  • Nếu rèm cửa được may từ chất liệu đắt tiền, bạn nên mang chúng ra tiệm giặt ủi chuyên nghiệp. Họ có những thiết bị giặt ủi chuyên dụng sẽ giúp rèm cửa sạch như mới và không bị biến dạng.
  • Nếu rèm cửa phải giặt khô, bạn có thể giũ hoặc hút bụi chúng thường xuyên, nhất là khi rèm cửa được may bởi vải quá dày. Nếu có máy hơi nóng, bạn hãy sử dụng để vệ sinh khắp bề mặt rèm cửa. Hơi nóng sẽ giúp giết chết các mầm móng vi khuẩn và giúp rèm cửa trông mới hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Name *
Email *
Website